((POLICE NEWS update PLUS))…”รอง.ผกก.ป.สน.บางซื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ 2568  เวลาประมาณ 21.00 น.

ภายใต้การอำนวยการของ
พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.บางซื่อ มอบหมายให้ พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รอง.ผกก.ป.สน.บางซื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.ท.ปิยะราชฎร์ ปวิธธาตรี
สวป.สน.บางซื่อ , ร.ต.อ.คนอง ดอนเสือ
รอง สวป.สน.บางซื่อ ส.ต.ท.จิรภิญโญ ไชยบุญทัน ผบ.หมู่ ป.สน.บางซื่อ, ส.ต.ท.อรรถพล ยิ้มแย้ม ผบ.หมู่ ป.สน.บางซื่อ
ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคือ
นาย ปฐวีร์ อำนวยสุขวงศ์
ที่อยู่ 209 หมู่ที่ 19 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก
(1 1039 0020 63 6)
พร้อมด้วยของกลาง
1. อาวุธปืน 1 กระบอก
2. กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 13 นัด

โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน
1. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
2. พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ผู้ต้องหาได้รับทราบสิทธิตามกฎหมาย ดังนี้

1.มีสิทธิจะให้การหรือไม่ให้การก็ได้และถ้อยคำของผู้ถูกจับอาจใช้เป็นพยานหลักฐานในการพิจารณาคดีได้
2.มีสิทธิพบและปรึกษาทนายความหรือผู้ซึ่งจะเป็นทนายความ
3.แจ้งให้ญาติหรือผู้ซึ่งตนไว้วางใจทราบถึงการจับกุม
พฤติการณ์แห่งการจับกุม กล่าวคือ ตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ว่าพบนาย ปฐวีร์อำนวยสุขวงศ์ (ทราบชื่อ-นามสกุลจริงภายหลัง) เดินเข้าเครื่องสแกนโลหะเพื่อตรวจหาอาวุธและสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพบสิ่งของลักษณะคล้ายอาวุธปืน อยู่ในกระเป๋าเดินทาง นาย ปฐวีร์ฯ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมมาที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง พบนาย ปฐวีร์ฯ ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น ก่อนการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความบริสุทธ์ใจจนเป็นที่พอใจแก่นาย ปฐวีร์ฯ ผลการตรวจค้น พบ อาวุธปืนสั้น Sigsuear p365 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 mm. จำนวน 13 นัด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง นาย ปฐวีร์ ๆ ท เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด จับกุมจึงยึดอาวุธปืน ดังกล่าวไว้เป็นของกลาง สอบถาม นาย ปฐวีร์ฯ ยอมรับว่าอาวุธปืนของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางชื่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้ต้องหาทราบและเข้าใจดีโดยตลอดแล้วให้การในพฤติการณ์แห่งคดีว่า รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา วันที่ เวลา และสถานที่เกิดเหตุ
วันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2568
เวลาประมาณ 21.00 น. บริเวณภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ

##ขอบคุณภาพข่าว/Dit News /รายงาน##

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

((POLICE NEWS update PLUS))..."สน.เพชรเกษม และประชาชนในพื้นที่ ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา

  พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษ […]

You May Like

Subscribe US Now