((POLICE NEWS update PLUS))…”สน.เพชรเกษม ร่วมกันจับกุมหญิงวัย22ปี ในข้อหา”ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และพรบ.คอมพิวเตอร์ ”

      เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 นำโดย พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.ธวัชชัย ทิพย์วงษ์ สว.สส.สน.เพชรเกษม จ.ส.ต.เอกยุทธ ปล้องคง ผบ.หมู่ ป.สน.เพชรเกษม ร่วมกันจับกุมตัวพรประภา บัวใหญ่ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหา“ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และพรบ.คอมพิวเตอร์ ” ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 1068/2568 ลงวันที่ 11 พ.ย.68 โดยจับกุมได้ที่บริเวณตำบลเขาค้อ อำเภอ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์คดีนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2567 ขณะที่ผู้เสียหายอยู่ ได้เข้าแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กทางโทรศัพท์มือถือแล้วพบผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ploy Ploy ได้โพสต์ขายสินค้า(ตุ๊กตาเพาเวอร์พับเกิร์ล) จึงได้ทักข้อความไปหาและทำการตกลงซื้อสินค้า (ตุ๊กตา) ดังกล่าว จำนวน 5 บล็อก เป็นเงินจำนวน 16,500 บาท จากนั้น จึงได้ทำการโอนเงินไปบัญชีธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลขที่บัญชี 8012335374 ชื่อบัญชี

น.ส.พรประภา บัวใหญ่จำนวน 16,500 บาท เมื่อโอนเงินเรียบร้อยแล้วจึงได้ติดต่อกลับไปหาผู้ใช้เฟซบุ๊กนี้ทางช่องทางการติดต่อพูดคุยเดิมและได้ทำการส่งสลิปการโอนเงินให้ไป ผู้ใช้เฟซบุ๊กนี้ได้ทำการบล็อกการติดต่อของผู้เสียหายทำให้ผู้กล่าวหาไม่สามารถติดต่อกับผู้ใช้เฟสบุ๊กนี้ได้อีก จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกลวงแน่นอนและรีบบันทึกหน้าจอโทรศัพท์มือถือที่เป็นข้อความการสนทนาทั้งหมดเป็นหลักฐานแล้วมา พบพนักงานสอบสวนเพื่อมาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับคนร้ายให้ถึงที่สุดตามกฎหมายสอบสวนนางสาวพรประภา บัวใหญ่ ให้การรับสารภาพว่า ตนรับจ้างโอนเงิน โดยได้ค่าโอนเงินแต่ละครั้งครั้งละ 500 บาท โดยมีผู้ว่าจ้างผ่านทางเฟสบุ๊ค ให้รับเงิน และโอนเงินต่อไป จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าพบมีคนแจ้งเคสID ผ่าน 1441 4 เคส ในพื้นที่ของ สภ.สมุทรสาคร สภ.คลองหลวง และสภ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งลักษณะการหลอกลวง คล้ายกัน คือการหลอกขายตุ๊กตาอาร์ตทอย เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจ

จากการตรวจสอบ นางสาวพรประภา เคยมีประวัติหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตของปาล์มมี่ ในพท.สมุทรสาครและพบประวัติพรบ.การพนัน 2 คดี##ขอบคุณภาพข่าว/Dit News/รายงาน##

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Like

Subscribe US Now