เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 เวลาประมาณ 00.45 น.
สถานที่เกิดเหตุ และจับกุม หน้าปั้มน้ำมันเซลล์ ซอยเพชรเกษม 59 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม , พ.ต.ท.กมเลศ พูลสุขโข รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม ,พ.ต.ท.ธีระเดช เพชรศิริ สวป.สน.เพชรเกษม
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร.ต.ท.พัชรวิชช์ วรชิตภักดีพันธ์ รอง.สว.(ป.) สน.เพชรเกษม,จ.ส.ต.สยมภู ชื่นวงค์,ส.ต.อ.ธนาคาร ถุงเสน, ส.ต.อ.ธัชนนท์ เสมอใจ,ส.ต.ต.ปรมัตต์ สายน้อย,ส.ต.ต.ฤทธิเดช หีตฤทธิ์ ผบ.หมู่ ป.สน.เพชรเกษม
ได้ร่วมกันจับกุม นายวชิระ (หรือบุ๊ค) พหลโยธิน อายุ 45 ปี หมายเลขประจำตัวประชาชน 3-1015-00664-49-2
ที่อยู่ บ้านเลขที่ 93/45 หมู่ 1 ต.เวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี
โดยกล่าวหาว่า หมายจับศาลจังหวัดพระประแดง ลงวันที่ 16 มิ.ย. 2568 ที่196/2568 คดีหมายเลขดำที่ ย626/2567 คดีหมายเลขแดงที่ ย597/2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน)
โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย
พฤติการณ์กล่าวคือ ตามวันเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่ตามปกติ เมื่อมาถึงบริเวณหน้าปั้มน้ำมันเซลล์ ซอยเพชรเกษม 59 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. พบนายวชิระ พหลโยธิน (ทราบชื่อ-สกุลจริงภายหลัง) เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงอาการมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนและขอทำการตรวจค้น โดยก่อนตรวจค้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ นายวชิระฯ ดูเป็นที่พอใจแล้ว ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่นายวชิระฯ ยังมีอาการพิรุธอยู่ เจ้าหน้าจึงได้ทำการตรวจสอบ บุคคลตามหมายจับผ่านระบบ CRIME ONLINE
ปรากฏว่า เป็นบุคคลตามหมายจับของ ศาลจังหวัดพระประแดง ลงวันที่ 16 มิ.ย. 2568 ที่196/2568 คดีหมายเลขดำที่ ย626/2567 คดีหมายเลขแดงที่ ย597/2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เชิญตัว นายวชิระฯ
มาที่ สน.เพชรเกษม เพื่อตรวจสอบยืนยันหมายจับอีกครั้ง ปรากฏว่าศาลจังหวัดพระประแดง ยืนยันว่ายังต้องการตัวมาดำเนินคดีอยู่ จากนั้นได้ร่วมกันแสดงหมายจับให้ นายวชิระฯ ดู อ่าน ข้อความตามหมายให้ นายวชิระฯ นายวชิระฯ ทราบและเข้าใจดีแล้ว รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับกุมตัวมาดำเนินคดีในมูลคดีเดียวกันมาก่อนจึงได้ แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
##ขอบคุณภาพข่าว/Dit News/รายงาน##

