((POLICE NEWS update PLUS))…”จะเป็นคืนหมาเห่าหรือหมาหอน พวกเราก็ไม่เคยแอบนอน ออกตระเวนล่าเหยื่อไม่ยอมพักผ่อน สุดท้ายเจอชายหนีหมายจับคดีฉ้อโกงออนไลน์ 2 หมายจับมา”

       เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 เวลาประมาณ 23.10 น.
ที่ หน้าศูนย์โตโยต้า ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม , พ.ต.ท.กมเลศ พูลสุขโข รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม ,พ.ต.ท.สุนทร กรีวาส สวป.สน.เพชรเกษม
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสน.เพชรเกษม พ.ต.ท.ธวัชชัย ทิพย์วงษ์ สว.สส.สน.เพชรเกษม, ร.ต.ท.จิรสิน เกตุศักด์ รอง สว(ป.)สน.เพชรเกษม ,ด.ต.จำเนียร วรรณปะกา, จ.ส.ต.ภูพิพัฒน์ ประเมินชัย , ส.ต.อ.จักรกรินทร์ เลอสวรรค์วารี ,
ส.ต.อ.สุรสิทธิ์ ศรชัยญาติ , ส.ต.ต.ณัฐวัตร เต็มทับ, ส.ต.ต.กฤติพงษ์ พรัมรัตนพงษ์ ผบ.หมู่ ป.สน.เพชรเกษม
ได้ร่วมกันจับกุม นายธนธรณ์ จำลองชาติ อายุ 22 ปี หมายเลขประจำตัวประชาชน 1319800390583 ที่อยู่ 41 หมู่ 5 ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จว.บุรีรัมย์
โดยกล่าวหาว่า ”ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเขือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือ ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และเปิดหรือยินยอมให้ผู้อื่นใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงิน อิเล็กทรอนิกส์ของตน โดยมิได้มีเจตนาใช้เพื่อตนหรือเพื่อกิจการที่ตนเกี่ยวข้อง โดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด ตามหมายจับของศาลจังหวัด พัทยา ที่ 629/2567 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567
พฤติการณ์กล่าวคือ ตามวันเวลาดังกล่าว (7 ก.พ. 69) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับไม่ประสงค์ออกนามแต่ประสงค์เงินรางวัลนำจับ ว่าพบนายธนธรณ์ จำลองชาติ ผู้ต้องตามหมายจับ อยู่บริเวณดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายธนธรณ์ ฯ กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าถนนพระรามสอง มีลักษณะตำหนิรูปพรรณตรงตามที่สายลับแจ้งมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถ เมื่อหยุดรถแล้วได้แจ้งความประสงค์ขอตรวจค้น ก่อนตรวจค้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ นายธนธรณ์ ฯ     ดูเป็นที่พอใจแล้ว จึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่นายธนธรณ์ ฯ ยังมีอาการพิรุธอยู่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงตรวจสอบบุคคลตามหมายจับผ่านระบบ CRIME ONLINE ปรากฏว่าเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัด พัทยา ที่ 629/2567 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเขือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือ ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และเปิดหรือยินยอมให้ผู้อื่นใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงิน อิเล็กทรอนิกส์ของตน โดยมิได้มีเจตนาใช้เพื่อตนหรือเพื่อกิจการที่ตนเกี่ยวข้อง โดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด” เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เชิญตัว นายธนธรณ์ฯ มาที่ สน.เพชรเกษม เพื่อตรวจสอบยืนยันหมายจับอีกครั้ง ปรากฏว่า ศาลจังหวัดพัทยา ยืนยันว่ายังต้องการตัวมาดำเนินคดีอยู่ จากนั้นได้ร่วมกันแสดงหมายจับให้ นายธนธรณ์ ฯ    ดู อ่าน ข้อความตามหมายจับให้ นายธนธรณ์ ฯ ทราบและเข้าใจดีแล้ว รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับกุมตัวมาดำเนินคดีในมูลคดีเดียวกันมาก่อน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
อนึ่งในการตรวจสอบบุคคลตามหมายจับผ่านระบบ CRIME ONLINE ปรากฏว่า นายธนธรณ์ จำลองชาติ ยังเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 1009/2568 ลงวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2568 ซึ่งต้องหากระทำความผิดฐาน เป็นผู้สนับสนุนฉ้อโกงประชาชนโดยทุจริตหรือหลอกลวง, เป็นผู้สนับสนุนนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝาก หรือบัญชีเงิน อิเล็กทรอนิกส์ของตน โดยมีได้เจตนาใช้เพื่อน ทั้งนี้โดยประการที่ควรจะรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิด อีกหมายหนึ่งด้วย ซึ่สอบถามแล้วยังต้องการตัวมาดำเนินคดีอยู่เช่นกัน##ขอบคุณภาพข่าว/Dit News/รายงาน##

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Like

Subscribe US Now