เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2569 เวลาประมาณ 22.10 น.
บริเวณหน้าหอพักไทยทอง ถนนบางแค แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม , พ.ต.ท.กมเลศ พูลสุขโข รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม ,พ.ต.ท.สุนทร กรีวาส สวป.สน.เพชรเกษม
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสน.เพชรเกษม พ.ต.ท.ธวัชชัย ทิพย์วงษ์ สว.สส.สน.เพชรเกษม, ร.ต.อ.จิรสิน เกตุศักด์ รอง สว(ป.)สน.เพชรเกษม ,ด.ต.จำเนียร วรรณปะกา, จ.ส.ต.ภูพิพัฒน์ ประเมินชัย ,ส.ต.อ.พีรพงษ์ สดมพฤกษ์,ส.ต.อ.ธัชนนท์ เสมอใจ, ส.ต.อ.จักรกรินทร์ เลอสวรรค์วารี , ส.ต.อ.สุรสิทธิ์ ศรชัยญาติ ผบ.หมู่ ป.สน.เพชรเกษม
ได้ร่วมกันจับกุม นายพลพล กรุดทอง อายุ 24 ปี หมายเลขประจำตัวประชาชน 1749900779438 ที่อยู่ บ้านเลขที่ 62/9 หมู่ที่ 2 ตำบลบางน้ำจืด อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ ตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ที่ 339/2568 ลงวันที่ 18 กันยายน 2568
พฤติการณ์กล่าวคือ ตามวันเวลาดังกล่าว (14 ม.ค. 69) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับไม่ประสงค์ออกนามแต่ประสงค์เงินรางวัลนำจับ ว่าพบนายพลพล กรุดทอง ผู้ต้องตามหมายจับ ศาลอาญาธนบุรี อยู่บริเวณดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายพลพล กำลังขับรถจักรยานยนต์อยู่ที่บริเวณดังกล่าวข้างต้นมีลักษณะตำหนิรูปพรรณตรงตามที่สายลับแจ้งมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถและแจ้งความประสงค์ขอตรวจค้น ก่อนตรวจค้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ นายพลพลฯ ดูเป็นที่พอใจแล้ว
และบริเวณโดยรอบมีไฟส่องสว่างจากเสาไฟฟ้าและจากไฟฉายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่นายพลพลฯ ยังมีอาการพิรุธอยู่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงตรวจสอบบุคคลตามหมายจับผ่านระบบ CRIME ONLINE ปรากฏว่าเป็นบุคคลตามหมายจับของ ศาลอาญาธนบุรี ที่ 339/2568 ลงวันที่ 18 กันยายน 2568 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ ลักทรัพย์ ” เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เชิญตัว นายพลพลฯ มาที่ สน.เพชรเกษม เพื่อตรวจสอบยืนยันหมายจับอีกครั้ง ปรากฏว่า ศาลอาญาธนบุรี ยืนยันว่ายังต้องการตัวมาดำเนินคดีอยู่ จากนั้นได้ร่วมกันแสดงหมายจับให้ นายพลพลฯ ดู อ่าน ข้อความตามหมายจับให้ นายพลพลฯ ทราบและเข้าใจดีแล้ว รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับกุมตัวมาดำเนินคดีในมูลคดีเดียวกันมาก่อน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
##ขอบคุณภาพข่าว/Dit News/ รายงาน##

