เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2568เวลา 10.00 น.
พลตรี สาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลัง
ผาเมือง พร้อมด้วย พันเอก สุพรรณ ร้อยพุทธ
ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก และหน่วยงาน
ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบของกลาง
ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักรวมประมาณ 245 กิโลกรัม บริเวณบ้านป่าซางงาม ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
หลังเกิดเหตุการณ์ปะทะกับกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเมื่อคืนที่ผ่านมา
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น
เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.
ของคืนวันที่ 6 ตุลาคม 2568
โดยกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจ
ทัพเจ้าตาก ได้จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการออก
ลาดตระเวนเฝ้าตรวจในพื้นที่เป้าหมายเพื่อสกัดกั้นการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยประมาณ 8-12 คน
กำลังเดินเท้าลัดเลาะมาตามเส้นทางในภูมิประเทศ พร้อมสะพายเป้สัมภาระ
เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอเข้าทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทันที จนเกิดการยิงปะทะกันนานประมาณ 5 นาที ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะอาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไป โดยหลัง
เสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย
ต่อมาในรุ่งเช้าของวันที่ 7 ตุลาคม เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่และพิสูจน์ทราบโดยละเอียดอีกครั้ง จากการตรวจสอบพบกระสอบฟางหลากสีจำนวน 10 ใบถูกทิ้งไว้ในพงหญ้า เมื่อเปิดดูภายในพบยาไอซ์บรรจุอยู่เต็มทุกใบ โดยเป็นกระสอบขนาด 25 กิโลกรัม จำนวน 9 ใบ และขนาด 20 กิโลกรัมอีก 1 ใบ รวมน้ำหนักของกลางทั้งสิ้นประมาณ 245 กิโลกรัม
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำของกลางทั้งหมด
ส่งมอบให้กับสถานีตำรวจภูธรเกาะช้าง
อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อดำเนินการ
ตามขั้นตอนของกฎหมาย
สืบสวนขยายผลต่อไป
##ชัย พิษณุโลก/รายงาน##

