เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2568 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม สั่งการให้ พ.ต.ท.ธวัชชัย ทิพย์วงศ์ สว.สส.ฯ จ.ส.ต.เอกยุทธ ปล้องคง , จ.ส.ต.สมภพ เที่ยงธรรม จับกุม นายรัฐพล ลิมป์รัชตรักษ์ ชาว จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.441/2567 ลง 29 พ.ค.67

ความผิดฐาน “ข่มขึนใจผู้อื่นให้กระทำการได ไม่กระทำการได หรือจำยอมต่อสิ่งไดเดยทำให้กล้วว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขึ้นใจนั้นเองหรือของผู้อื่น จนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น, ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น ส่งต่อสื่อลามกอนาจารเด็กแก่ผู้อื่น เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก้ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ” โดยจับกุมได้ที่ อำเภอหางดง จ.เชียงใหม่
ตามวันเวลาเกิดเหตุเมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ.๒๕๖๖ น.ส.อินทิมา ฯ ผู้กล่าวหาเป็นผู้ปกครองของเด็กหญิงเอ นามสมมติ อายุ ๑๓ ปี ได้รับแชทแมสเซ็นเจอร์จากบัญชีเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “Sano Manjiro” ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าเป็นบัญชีเฟสบุ๊คของนายรัฐพล ลิมป์รัชตรักษ์ อายุ ๒๒ ปี ซึ่งเคยคบหาเป็นแฟนกับเด็กหญิงเอ ได้ส่งคลิปวีดีโอโป๊เปลือยซึ่งในคลิปปรากฎเป็นเด็กหญิงเอ กำลังอาบน้ำซึ่งผู้กล่าวหาดูแล้วเป็นเด็กหญิงเอ จริง และทราบว่าเด็กหญิงเอ ต้องการเลิกกับนายรัฐพลฯ แต่นายรัฐพลฯไม่ยินยอมจึงได้กระทำดังกล่าวและได้นำคลิปเผยแพร่ให้คนอื่นได้ดู

ทำให้เด็กหญิงเอ ได้รับความเสียหายและอับอาย
ผู้กล่าวหาเห็นแล้วเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

##ขอบคุณภาพข่าว/Dit News /รายงาน##