

โดยภายในงาน ได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่หน่วยงานและกำลังพล และพิธีทักษิณานุประทาน พร้อมนำเสนอสรุปผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ชื่นชมข้าราชการตำรวจท่องเที่ยวที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง และเน้นย้ำให้ทุกนาย พึงเป็น “เพื่อน” และ “ที่พึ่ง” ของนักท่องเที่ยว โดย
พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมขานรับ ขับเคลื่อนเดินหน้าพัฒนางาน สร้างความเชื่อมั่นและการบริการนักท่องเที่ยว ตามแนวคิด “ความสะดวก–ความปลอดภัย–ความเป็นธรรม” ตอบสนองนโยบายรัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
เพื่อยกระดับมาตรฐานการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวให้ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผ่าน ศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว (ศปทท.ตร.) ขับเคลื่อนการบูรณาการทำงานเพื่อความปลอดภัยกับตำรวจพื้นที่ สายด่วน 1155 ซึ่งรองรับ 8 ภาษาต่างประเทศและให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แอปพลิเคชัน Thailand Tourist Police




