((POLICE NEWS update PLUS))…”โครงการเปิดโรงเรียน เปิดโรงรถ เพื่อป้องกันการแข่งขันรถในทาง รถซิ่งเด็กแว้น”

เมื่อวันนี้ (๒๑ ก.พ. ๖๓) เวลา ๐๘.๐๐ น.

(-)พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์
ผกก.สภ.โพธาราม
(-)พ.ต.ท.ธัชพล ว่องพานิช
รอง ผกก.ป.สภ.โพธาราม
(-)พ.ต.ท.โสภณ พุ่มกุมาร
สวป.สภ.โพธาราม
(-)พ.ต.ท.ศรัณย์ แก้วเรือง
สวป.สภ.โพธาราม
พร้อมกำลังสายตรวจรถยนต์ จักรยานยต์ จราจร ชุดชมส. พร้อมด้วย ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครู
ร่วมกันปฏิบัติการสุ่มตรวจตามโครงการ
“เปิดโรงเรียน เปิดโรงรถ เพื่อป้องปรามการแข่งขันรถในทาง รถซิ่งรถแว้น”
๑.โรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี
ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จว.ราชบุรี
๒ .วิทยาลัยเทคนิคโพธาราม
ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
โดยได้ดำเนินการตามมาตราการที่ ๑ ประชาสัมพันธ์เชิงรุก โดยมีการจัดประชุมคณะครู อาจารย์ นักเรียน พร้อมได้ตรวจสอบรถจักรยานยต์เป้าหมาย ได้ทำประวัติและว่ากล่าวตักเตือนให้จัดการแก้ไขรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถท่อดัง รถอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ คัดแยกรถที่ดัดแปลงสภาพ, เปลี่ยนท่อไอเสีย ติดตามตัวนักเรียนที่เป็นเจ้าของรถ จัดทำบัญชีรถ, บุคคลกลุ่มเสี่ยง จำนวน ๖๐ คัน ๖๐ คน
แจ้งให้แก้ไขให้ถูกต้อง ในสัปดาห์หน้าจะทำการตรวจสอบอีกครั้ง
เรื่องนี้ก็คงจะต้องกล้าวไปถึงผู้ปกครองของเยาวชน ทุกท่านก็ควรใสใจ ทำการตรวจสอบ ในความเรียบร้อยของยานพาหนะ ของลูกหลานท่านด้วย ช่วยว่ากล่าวตักเตือน อย่าส่งเสริม เพราะกฎหมายด้านการจาจร มีคำสั่ง ให้ ให้เข้มงวดกวดขัน การดัดแปลง ตบแต่งท่อเสียเสียงดังไม่ติดแผ่นปล้ายทะเบียน
และประเภทแว้นต่างๆ ที่ขับขี่รถสร้างความหวาดเสียว ก่อความวุ่นวายให้แก่สังคม ท่านผู้ปกครอง ต้องช่วยห้ามปราม และ อย่าเขัาข้างบุตรหลาน ถึงแม้ว่าบุตรหลานได้ถูกเจ้าหน้าที่ทำการ ตรวจสอบ พบว่าบุตรหลานของท่านกระทำความผิด ก็ต้องยอมให้เจ้าหน้าที่ทำการเปรียบเทียบปรับ และให้ดำดเนินการแก่ไขให้เรียบร้อย จึงได้เอารถออกมาได้จากสถานึตำรวจ เป็นการปรามไม่ให้เยาวชนได้กระทำความผิดต่อไป ถึงแม้ว่าท่านผู้ปกครองจะตัองขับรถไปส่งบุตรหลานไปโรงเรียนก็ต้องช่วยกัน เพราะไม่อย่างนั้น เด็กๆจะไม่เกิดความคิดแก้ไขให้ดีได้ เพราะผู้ปกครอง ต้องมีส่วนร่วมกับเจ้าหน้าที่ด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่ ก็จะต้องปฎิบัติงานตามคำสั่งอย่างเข้มงวด มิมีใจกลั่นแกล้งหรือเหนี่ยวลั้ง ให้เสียเวลา เสียเงินทอง หากเรามาร่วมด้วยช่วยกันไม่ทำความผิด เท่านันละสังคมก็อยู่ด้วยความปลอดภัย

##สุรพันธ์ ตันกำเนิด
(ดีเจต้อย)
สุเทพ นิ่มนวล
จ.ราชบุรี รายงาน
โทร.081-627-4337##

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *