((POLICE NEWS update PLUS))..”2 มือปืนยิงพ่อ สท.เมืองชัยนาท จนมุมตำรวจภาค 1 รับสารภาพสิ้น ยิงผิดตัว มุ่งปมหักงานประมูลรับเหมาก่อสร้าง”

จากกรณี นายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี  ข้าราชการบำนาญชลประทาน และเป็นบิดาของ นายเอกชัย ภู่เปี่ยม  สมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยนาท ถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. จ่อยิงเข้าที่ท้อง 2 นัด ขณะเดินออกกำลังกาย  ริมถนนเลียบคลองโพธิ์ ภายในซอยไชยภรณ์  อ.เมืองจ.ชัยนาท  ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ตำรวจภูธรภาค 1 และ ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ได้ร่วมกันสืบสวนสอบสวน โดยติดตามภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ทำให้ทราบเบาะแสกลุ่มบุคคลที่ก่อเหตุ  และขออนุมัติศาลจังหวัดชัยนาท ออกหมายจับ

ความคืบหน้า เวลา 13.00 น.วันที่ 9 ธันวาคม พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ 1 พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.ชัยนาท
พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ
รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยนาท ร่วมแถลงข่าว จับกุมนายเสนอ หรือดิน มีเอี่ยม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/12 หมู่ 7 ตำบลดงคอน อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท โดยทำหน้าที่เป็นผู้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์แล้วใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย และนายนพดล หรือตูมตาม คล้ายขำ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/13 หมู่ 5 ตำบลปากน้ำ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี โดยทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พา นายเสนอฯ ไปก่อเหตุ♥

พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อบียอนด์ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีดำ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อลาวา จึงแจ้งข้อหาในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,มีอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืนโดยมิได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปโดยเปิดเผยหรือพาไปในชุมชนโดยไม่มีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว

ภายหลังแถลงข่าวเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ไปนำชี้ที่เกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ♥

พล.ต.ต.ธนายุตม์ เปิดเผยถึงกรณีที่นายประเวศ ธีรเมศ ผู้รับเหมาที่ออกมาบอกว่าจริงๆ แล้วต้องยิงตัวเองนั้น ตอนนี้ทางตำรวจได้ให้กำลังคุ้มกัน ตรวจตราอยู่ตลอดเวลาทั้งเช้าและกลางคืน เพื่อความปลอดภัย แต่ยังบอกไม่ได้ว่าหมายสั่งของมือปืน ต้องการจะยิงใครกันแน่ ขอให้ตำรวจทำงานก่อน

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวต่อว่า การปฏิบัติในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมบูรณาการกำลังตามหลักการ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเวลาต่อมา การปฏิบัติการดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้จึงถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพิทักษ์และรับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง

ในนามของตำรวจภูธรภาค 1 ได้ฝากถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต ว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับผู้เสียหาย และขอชมเชยพร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้

ด้าน พล.ต.ต.สุภธีร์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน คนร้าย ก่อเหตุแล้วขี่รถจยย. ออกไปไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ แล้วมีรถกระบะจอดรออยู่ เพื่อหลบหนี โดยคนร้ายให้การว่ายิงผิดตัวจริง ส่วนจะยิงใครนั้น ตอนนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ แต่ได้ขออนุมัติหมายศาลจับเพิ่มแล้ว อีก 1 คน คาดว่าขบวนการนี้ทำกันไม่ต่ำกว่า 5 คน ขึ้นไป ได้รับค่าจ้างคนละ 1 แสนบาท เป็นซุ้มมือปืนอย่างแน่นอน คาดว่าอีกไม่นาน จะสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาลงโทษตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน##ภาพ/ข่าวโดยDit news##

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *