((POLICE NEWS update PLUS))…”ดร.ชโลธร โลทารักษ์พงศ์”ดีกรีนักเรียนนอกผู้วิจัยพัฒนา ผลิตเสื้อเกราะกันกระสุน คุณภาพ USA ในภาระกิจยุทธภัณฑ์ของหน่วยราชการไทย

เมื่อวันพุธที่9ธันวาคม2563เวลา10:00น.ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามท่านดร.ชโลธร เกี่ยวกับจุดประสงค์ที่มาเปิดบริษัทผลิต เสื้อเกราะกันกระสุน และ ผลิตภัณฑ์หลายๆอย่างในบ้านเรา ท่านดร.ชโลธร จึงได้กล่าวว่า
เป็นที่ทราบกันดีว่า เสื้อเกราะกันกระสุน เป็นยุทธภัณฑ์ที่มีไว้สำหรับเพื่อลดแรงปะทะจากอาวุธสงครามชนิดต่างๆ เพื่อป้องกันชีวิตให้กับผู้ที่สวมใส่ หากย้อนไปเมื่อครั้งอดีตกาลมีการใช้เกราะมาหลายพันปี จากวิวัฒนาการตามยุคสมัย มีการใช้แผ่นเหล็ก Plate armour หรือบางชนิดใช้แบบ Chainmail,Lamellar armour, Brigandine ซึ่งส่วนใหญ่ เพื่อป้องกันอาวุธที่มีลักษณะของมีคม หรือ อาวุธประเภททุบ (Blunt weapon) แต่ถึงกระนั้นเกราะสมัยโบราณก็ยังไม่สามารถป้องกันอาวุธประเภท ธนู หน้าไม้ หรือ อาวุธปืน ได้
จวบจนถึงปัจจุบัน ปี 2559 จึงได้ก่อเกิด บริษัท Merc Tactical gear ซึ่งเป็นบริษัทที่มีการวิจัยและพัฒนา ออกแบบและผลิตยุทธภัณฑ์ ชุดเสื้อเกราะกันกระสุน และแผ่นเกราะกันกระสุน ให้กับหน่วยงานราชการของไทย บริหารงานโดย คนหนุ่มไฟแรงนักเรียนนอก ดร.ชโลธร โลทารักษ์พงศ์ ในฐานะประธานกรรมการ และผู้อำนวยการทางด้านการวิจัยและพัฒนา ให้กับ บริษัท Merc Tactical gear ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทย ในนามประเทศไทย
ดร.ชโลธร โลทารักษ์พงศ์ คนรุ่นใหม่นักเรียนนอก เปิดเผยว่า บริษัท Merc Tactical gear ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตยุทธภัณฑ์เสื้อเกราะกันกระสุน ที่ตัวเองดูแลอยู่นี้ เกิดจากไอเดียร์เมื่อครั้งที่ไปเรียนอยู่ที่เมืองนอก ประเทศอังกฤษ ซึ่งขณะนั้นกำลังเรียนปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ดสาขาด้านวัสดุศาสตร์ และได้พบกับเพื่อนคนสนิทและรู้ใจ ได้มาร่วมทำธุรกิจ เป็นบริษัท พันธมิตร ในการเป็นคู่ค้าทางธุรกิจร่วมกันกับบริษัทของเรา
โดยเราทั้งคู่มีความตั้งใจที่จะพัฒนาและนำความรู้มาแก้ปัญหาของการทำเสื้อเกราะกันกระสุนในประเทศไทย ให้มีราคาถูกลง และร่วมกันพัฒนาผลิตเสื้อเกราะกันกระสุนที่มีคุณภาพสูงการันตีในระดับสากล โดยทางบริษัทของเราเป็นหนึ่งในการผลิตยุทธภัณฑ์เสื้อเกราะส่งออกไปขายต่างประเทศ อีกด้วย ซึ่งมีการรับรองและทดสอบคุณภาพตามมาตรฐาน NIJ 0101.06 โดยสถาบันทดสอบที่อเมริกาที่เป็น NIJ certified lab
ส่วนการผลิตด้านชิ้นส่วนเสื้อเกาะกันกระสุน ของบริษัท Merc Tactical gear มีสินค้าหลากหลายรูปแบบ อาทิ แผ่นเกราะแข็งกันกระสุน ระดับ 3+ รุ่น NTS (NIJ certified lab, USA) ที่มีขีดความสามารถกันกระสุนเจาะเกราะที่คดเคี้ยวได้ และมีความพิเศษตรงที่น้ำหนักเบา (ไซส์ M) น้ำหนักอยู่ที่ 1.8 กิโลกรัม และที่พิเศษไปกว่านั้น เรียกว่าเป็นแผ่นเกราะกันกระสุน ระดับ 3+ แผ่นแรกของโลกเลยก็ว่าได้ที่สามารถลอยน้ำได้ โดยใช้วัสดุเนื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กันน้ำโดยเฉพาะ และสามารถแช่อยู่ในน้ำได้นานถึง 7 วัน น้ำไม่เข้าไม่ซึม ซึ่งเหมาะสำหรับยุทธวิธีที่อยู่ใต้น้ำ
คุณชโลธร ยังได้บอกอีกว่า ในทุกๆ ปี เราไม่หยุดพัฒนาที่จะเดินทางไปดูงานโชว์ยุทธภัณฑ์ที่ต่างประเทศที่สหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะเสื้อเกราะกันกระสุน รูปแบบต่างๆ ที่นานาชาตินำมาแสดง แล้วเราก็นำเอาเทคโนโลยีของเขามาพัฒนาออกแบบดีไซด์ ให้เข้ากับสรีระร่างกายของคนไทย ยกตัวอย่างเสื้อเกราะกันกระสุนที่เน้นพับเก็บง่าย และพับใส่กระเป๋าเล็กๆ ได้สะดวก เมื่อถึงเวลาหยิบจับนำมาใส่ได้อย่างคล่องตัวและรวดเร็ว
และจะขอยกตัวอย่างเสื้อเกราะกันกระสุน อีกชนิดที่เราผลิต ซึ่งมีการทดลองและทำการวิจัยร่วมกันกับหน่วงงานทางราชการ เพื่อนำไปปฏิบัติภาระกิจ ของหน่วยงานนั้นๆ อาทิ อย่างเสื้อเกราะของทหารเรือ ซึ่งต้องออกแบบมาเป็นพิเศษที่สามารถว่ายน้ำได้ ต้องไม่จมน้ำ และต้องคลายน้ำได้อย่างรวดเร็ว โดยเป็นการผลิตจากวัสดุเนื้อผ้าชนิดพิเศษ และบางชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติกชนิดพิเศษที่ต้องนำเข้าวัสดุจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีความคงทนแข็งแรงมากๆ
นี่เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างเสื้อเกราะกันกระสุน ที่นำมาเสนอยังมียุทธภัณฑ์ของหน่วยงานราชการอีกมากมาย ที่เป็นสินค้าของบริษัท Merc Tactical gear ซึ่งเป็นผู้ผลิตยุทธภัณฑ์ ชุดป้องกันอันตรายต่างๆ ให้กับเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และหน่วยราชการอื่นๆ อาทิ หมวกกันกระสุน ชุดสูทกันกระสุน ชุดเสื้อทหารลายพราง อุปกรณ์ต่างๆ เป็นต้น ##Dit News//รายงาน##
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท Merc Tactical gear เลขที่ 602/50 ซอยสาธุประดิษฐ์ 48 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย Tel : (+66-91-132-9999)
E_mail : clotharukpong@merctacticalgear.com
facebook : merctacticalgear
www. merctacticalgear.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *